โครงการบริการวิชา”การอบรมหลักสูตรพัฒนาและยกระดับการประกอบอาชีพ Street Food” ความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทากับธนาคารออมสิน
อาจารย์นิยม สุวรรณเดช ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายการพัฒนาทักษะด้านนวัตกรรมสำหรับธุรกิจ Street Food “หลักสูตรนวัตกรรมทำอย่างไรให้ก้าวต่อไปได้” จะเป็นจริงและสามารถเพิ่มศักยภาพการแข่งขันในตลาดโลกได้นั้น จำเป็นต้องพัฒนาทักษะและความรู้ของผู้ประกอบการในด้านนวัตกรรมที่เกี่ยวกับการออกแบบข้อเสนอที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้จริง และการออกแบบกระบวนการที่จะทำให้ข้อเสนอ (Offering) นั้นไปสู่การเกิดคุณค่า (Value) ได้ ซึ่งเรียกรวมกันว่า นวัตกรรมในเชิงบริการ (Service Innovation) ไม่ว่าจะเป็นการ เลือกใช้บรรจุภัณฑ์ (Packaging) การประยุกต์ใช้นวัตกรรมเข้าสู่ผลิตภัณฑ์อาหาร ซึ่งเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่ม และเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมจาก “value added product” เป็น “high value product” ต้องพัฒนา 3 ด้านไปพร้อมกัน ได้แก่ เพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต ด้านความปลอดภัย และการผลิตอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ทิศทางของนวัตกรรมอาหารไทยที่เชื่อมต่อเทรนด์ของโลกถือเป็นอาหารที่มีทิศทางเติบโตได้ดี
www.cim.ssru.ac.th
www.ssru.ac.th